Hướng Dẫn Cúng Khai Trương Đơn Giản, Thành Tâm Và Hiệu Quả.

Khai trương luôn là một hoạt động có thể diễn ra vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Cùng Đồ Cúng Hà Nội tìm hiểu cách cúng khai trương chính xác, may mắn nhé.
Khai trương là một bước quan trọng giúp cửa hàng thành công trong việc kinh doanh sau này. Vì vậy, chủ cửa hàng thường rất chú trọng việc khai trương. Đọc bài viết này sẽ giúp bạn biết làm thế nào có thể cúng khai trương đơn giản, thành tâm và hiệu quả đấy!
1. Ý nghĩa cúng khai trương
Khai trương cửa hàng là ngày thông báo đánh dấu bắt đầu hoạt động của một công ty, cửa hàng, doanh nghiệp,…. Trong đó, ‘khai’ nghĩa là bắt đầu, ‘trương’ là phát huy thanh thế.
Khai trương là dịp để công ty, cơ sở kinh doanh bắt đầu giới thiệu mình với công chúng, với khách hàng. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để mời những đối tác cấp cao cũng như tung ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng ghé thăm và mua sắm.
2. Hướng dẫn cúng khai trương
Chọn ngày giờ đẹp cúng khai trương
Để lễ khai trương mang lại may mắn và thuận lợi thì nên xem trước ngày tốt, giờ tốt theo tuổi mệnh của bản thân để làm lễ. Việc xác định thời gian làm lễ là một yếu tố mang đến sự thuận lợi, suôn sẻ cho việc kinh doanh sau này.
Cách cúng khai trương cửa hàng
Sau khi đã chuẩn bị đồ cúng và đến ngày lành tháng tốt hợp tuổi thì bạn tiến hành lễ cúng khai trương. Vào ngày thực hiện lễ cúng thì bạn bày lễ vật lên 1 chiếc bàn trước cửa hàng, châm nến, lên hương, lạy 3 lạy và đọc bài văn khấn cúng
Văn khấn cúng khai trương
Sau khi bày mâm cúng, đến giờ tốt, lên hương, lạy 3 lạy và đọc bài cúng:
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.
Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.
Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.
Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là: …………..
(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.
Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.
Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Nam mô A di đà Phật
Sau khi đọc xong, lạy 3 lạy và lùi về sau. Nếu bạn ghi bài cúng lên tờ giấy, thì khi hóa vàng bạn sẽ đốt luôn tờ giấy cùng vàng mã.
Chờ hết hương, bạn xin tiền vàng mã xuống và đi hóa vàng. Sau khi hóa vàng, hạ lễ cúng xuống, bạn có thể chào đón khách vào cửa hàng.
Thụ lộc và đón khách vào cửa hàng
Sau khi tuần hương đã cháy hết thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa. Các đồ đã cúng trong lễ khai trương thì bạn có thể hạ lễ và thụ lộc. Sau đó bạn có thể mời khách vào cửa hàng.
Người khách đầu tiên vào cửa hàng cần là người hợp tuổi, tốt vía để cho buổi khai trương cũng như việc kinh doanh sau này may mắn, phát đạt.
3. Lưu ý khi cúng khai trương cửa hàng
Nên cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?
Cúng khai trương mang ý nghĩa là thông báo với các vị cai quản khu vực đó là mình sắp kinh doanh. Vì thế mâm cúng nên đặt ở ngoài sân, đặt ở phía trước cửa hàng/công ty. Ngoài ra vị trí và hướng đặt mâm cần dựa bản mệnh của người chủ, người đứng đầu công ty để đạt được thuận lợi.
Đồ cúng khai trương xong làm gì? (gạo, muối, rượu trắng, chân hương…)

Muối, gạo sau khi khai trương xong thì bạn nên rải đều ra ngoài đường. Theo phong tục ngày xưa thì “đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng” vì thế muối đang lại tài lộc và may mắn. Việc rải gạo cũng là động tác gieo mùa với mong muốn cửa hàng sẽ làm ăn phát đạt.
Rượu trắng, chân hương thì bạn đặt ở cùng 1 góc thích hợp, có thể chọn chọn cổng chính, hoặc ngã ba/ngã tư gần nhất.
Bán hàng online có cần cúng khai trương không?
Dù là bán hàng online thì cũng cần cúng khai trương vì ông bà có câu “đầu xuôi thì đuôi mới lọt”. Không cần chuẩn bị cầu kỳ, chỉ cần sửa soạn mâm cúng đơn giản, đầy đủ là được. Khi cúng khai trương thì đừng quên thông báo bạn bè việc kinh doanh mới này nhé!
Đây là cách cúng khai trương đơn giản để bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công trong việc kinh doanh nhé! Ngoài ta bạn có thể tham khảo chọn ngày tốt khai trương đầu năm theo tuổi để có được thuận lợi và suôn sẻ trong công việc nhé!

Không có mô tả ảnh.

Đánh giá

hoặc để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *