Những Sai Lầm Khi Tổ Chức Lễ Khai Trương Đầu Năm. 

Tổ chức khai trương công ty, văn phòng là một thông lệ của các doanh nghiệp vào đầu năm mới. Chọn ngày khai trương không phù hợp, chuẩn bị sơ sài, cẩu thả,…  Là những sai lầm cần tránh khi tổ chức lễ khai trương đầu năm. Để có một khởi đầu năm mới thành công và nhiều may mắn.

Lễ khai trương công ty đầu năm và ý nghĩa quan trọng trong tâm thức người Việt.

Lễ khai trương công ty, cửa hàng thường được các doanh nghiệp tổ chức vào ngày đầu tiên làm việc trở lại sau thời gian nghỉ tết Nguyên Đán. Đây là buổi lễ có ý nghĩa quan trọng mang đậm tín ngưỡng dân gian của người Việt.

Tổ chức lễ khai trương trong không khí rộn ràng đầu năm mới nhằm thể hiện mong muốn một năm làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, buổi lễ khai trương còn là dịp để quảng bá thương hiệu và như một lời thông báo sự hoạt động trở lại của doanh nghiệp, cửa hàng sau thời gian nghỉ tết.

Không có kế hoạch tổ chức lễ khai trương rõ ràng

Nhiều doanh nghiệp thường chủ quan vì nghĩ rằng tổ chức một buổi lễ khai trương khá đơn giản và không cần chuẩn bị gì nhiều. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đầu năm mới là thời điểm nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ chưa hoạt động lại, dễ dẫn đến thiếu trước hụt sau hoặc tìm không được các dịch vụ cung cấp hạng mục sự kiện.

 Đây là một sai lầm khá phổ biến khi tổ chức lễ khai trương đầu năm. Người hoặc đơn vị phụ trách tổ chức khai trương công ty cần lên kế hoạch từ trước khi nghỉ tết và liên hệ trước với các đơn vị cung cấp từ sớm để đảm bảo các hạng mục sự kiện được chuẩn bị đầy đủ và không bị sai sót.

Chọn ngày khai trương không phù hợp

Chọn ngày khai trương cũng là một vấn đề cần lưu ý khi tổ chức khai trương đầu năm. Tùy vào ngành hàng, dịch vụ kinh doanh mà có thể lựa chọn ngày sao cho phù hợp. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng nếu khai trương quá sớm, nhiều khả năng sẽ khó tìm được đơn vị tổ chức và cung cấp các dịch vụ.

Bên cạnh đó, nhiều chủ doanh nghiệp cũng thường coi ngày tốt khai trương để cầu mong kinh doanh mọi sự được thuận lợi trong cả năm. Điều này tùy thuộc vào mỗi người, nhưng quan niệm dân gian “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chọn được ngày tốt để khai trương đầu năm vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Vậy ngày nào tốt khai trương 2021? Một số tài liệu về phong thủy và tử vi đã liệt kê những ngày phù hợp để mở hàng, khai trương như sau: 6/2 (25/12/2020  âm Lịch); 10/2 (29/12/2020  âm Lịch); 13/2 (2/1/2021  âm Lịch); 19/2 (8/1/2021  âm Lịch); 21/2 (10/1/2021  âm Lịch); 23/2 (12/1/2021  âm Lịch).

 Âm thanh, ánh sáng, thiết bị tổ chức khai trương quá kém

Vấn đề thiết bị tổ chức sự kiện khai trương công ty cũng cần được xem xét. Tùy theo quy mô tổ chức của sự kiện để lựa chọn các thiết bị sao cho phù hợp nhất. Chất lượng âm thanh quá kém hoặc quá nhỏ có thể ảnh hưởng đến không khí chung của buổi lễ.

Ngược lại, dàn âm thanh có công suất quá “khủng” so với không gian của sự kiện lại có thể làm ảnh hưởng đến người đi đường và những người ở khu vực lân cận.

Không có phương án dự phòng rủi ro khi tổ chức khai trương đầu năm

Sự kiện khai trương đầu năm thường được tổ chức vào khoảng thời gian sau tết Nguyên Đán. Đây là khoảng thời gian thời tiết khá đẹp, nhưng không có nghĩa là sẽ hoàn toàn không có rủi ro về thời tiết.

Nhà tổ chức cần chuẩn bị sẵn các phương án dự phòng rủi ro. Để kịp thời xử lý khi có sự cố. Chẳng hạn, nếu gần đến ngày khai trương mà dự báo thời tiết có thể có mưa thì cần chuẩn bị sẵn phương án dù, bạt,.. Hoặc chuyển sang tổ chức trong nhà thay vì ngoài trời.

Dịch vụ tổ chức lễ khai trương quá sơ sài, cẩu thả

Thông thường, để hạn chế những sai sót khi tổ chức khai trương đầu năm và nhanh chóng, tiện lợi hơn, các doanh nghiệp thường lựa chọn dịch vụ của các công ty tổ chức sự kiện. Các đơn vị tổ chức sự kiện sẽ chuẩn bị toàn bộ các hạng mục từ thiết kế. Thi công backdrop, xây dựng kịch bản, tiết mục biểu diễn lân sư rồng, trống hội, …Đồng thời, điều phối toàn bộ sự kiện.

Các doanh nghiệp thường chọn phương án này thay vì tự mình tổ chức. Vì các công ty sự kiện thường có kinh nghiệm tổ chức. Lợi thế về số lượng cũng như mối quan hệ với các nhà cung cấp. Điều này giúp hạn chế tối đa những sai sót. Để có một khởi đầu suôn sẻ và thuận lợi hơn cho sự kiện khai trương đầu năm. Tuy nhiên, trong thế giới agency sự kiện ngày càng đông đúc. Việc chọn nhầm đơn vị tổ chức sơ sài và cẩu thả với giá rẻ. Có thể dẫn đến những hậu quả khó lường cho doanh nghiệp. Vì thế, cần lưu ý lựa chọn các doanh nghiệp có uy tín  và kinh nghiệm. Để đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Nếu bạn thắc mắc điều gì về lễ vật hay thủ tục làm lễ thì hãy gọi cho Đồ cúng Hà Nội theo hotline/ zalo: 0973 753 604 hoặc nhắn tin vào fanpage https://www.facebook.com/DocungHANOItrongoi sẽ có chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh giá

hoặc để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *