Tiệc Thôi Nôi Là Gì ? Ý Nghĩa Của Việc Tổ Chức Thôi Nôi Cho Bé.

 Thôi nôi là chính là một phong tục tập quán rất lâu đời của người Việt nam hiện nay. Những bữa tiệc thôi nôi được tổ chức có ý nghĩa vô cùng quan trọng mang lại sự an lành cho bé. Để tìm hiểu rõ hơn lễ thôi nôi là gì? Ý nghĩa tổ chức tiệc thôi nôi cho trẻ nhỏ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Tiệc thôi nôi là gì?
– Là phong tục của người Việt Nam. Được tổ chức khi bé yêu tròn 12 tháng. Đây được coi là bữa tiệc sinh nhật, những có điều khác so với các tiệc sinh nhật thông thường. Đó là khi tổ chức lễ thôi nôi thì bố mẹ sẽ cần chuẩn bị một mâm cúng. Tùy theo mỗi vùng mà tập tục cúng và làm lễ là khác nhau.
– Mọi người đến tham gia tiệc thôi nôi sẽ được tặng quà và chúc phúc những điều tốt đẹp nhất cho bé. Bé sẽ được chọn những vật dụng tương ứng với một ngành nghề trong tương lai. Tiệc thôi nôi thể hiện sự cảm ơn chân thành đến các bà mụ và cầu mong những điều an lành nhất đến với bé. Lễ thôi nôi chính là một trong những sự kiện rất quan trọng cho những năm đầu đời của con trẻ. Chính vì thế nó mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Có thể là hình ảnh về trong nhà

2. Ý nghĩa của việc tổ chức lễ thôi nôi cho trẻ nhỏ:
– Là bữa tiệc đánh dấu thời điểm bé yêu tròn 1 tuổi
– Nhằm cảm ơn các bà mụ và các đức ông đã nặn ra bé và bảo vệ bé khỏe mạnh suốt những ngày qua để có các nền tảng lớn không và phát triển về sau.
– Lễ này còn có một ý nghĩa là để cho cha mẹ và những người thân cầu mong những điều tốt đẹp cho bé.
– Từ thôi nôi chính là từ thể hiện ý nghĩa sâu sắc. Trước đây trẻ sinh ra được nằm trong nôi ngủ khi lớn sẽ được chuyển lên giường. Theo nghĩa bóng để muốn nói rằng trẻ đã bắt đầu lớn không và phát triển toàn diện như một các thể độc lập.
– Tiệc thôi nôi còn thể hiện được niềm vui và những kỳ vọng của ba mẹ dành cho trẻ nhỏ.
– Là dịp xum vầy gắn kết cầu chúc những điều may mắn trong cuộc sống.

Hãy để Đồ Cúng Hà Nội phục vụ bạn những lúc bạn phải quá bận rộn với chuyện con cái, hay bạn chưa thực hiểu rõ về lễ cúng.
Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Đồ Cúng Hà Nội.
Đánh giá

hoặc để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *