Xôi Chè Cúng Có Ý Nghĩa Gì?

Trong các mâm lễ cúng thì xôi chè cúng là đại diện cho lòng thành mà chúng ta muốn thể hiện. Đó là tinh hoa chắt lọc của hàng ngàn thế hệ dân tộc Việt. Việc thêm xôi chè vào các mâm cỗ cúng cũng có thể được hiểu là tấm lòng cầu mong những sự ngọt ngào mà dẻo dai, ấm áp mà bền vững trong cuộc sống.
– Những món chè đã được mọi người biết đến ở khắp mọi nơi ngay từ xa xưa. Và xôi chè còn xuất hiện một cách tự nhiên và bình dị trong những câu ca dao xưa mộc mạc giản dị:
“Cưới em có cánh con gà
Có dăm sợi bún, có vài hạt xôi
Cưới em còn nữa, anh ơi!
Có một đĩa đậu, hai môi rau cần
Có xa dịch lại cho gần
Nhà em thách cưới có ngần ấy thôi
Hay là nặng lắm anh ơi
Để em bớt lại một môi rau cần.”
– Trong tất cả các buổi lễ cúng như cúng đầy tháng, cúng thôi nôi, cúng rằm, cúng tết, … thì xôi chè vẫn luôn là món lễ vật không thể thiếu. Với ý nghĩa như trên, cúng xôi chè vào những ngày lễ quan trọng trở thành phong tục tập quán truyền thống của người Việt. Là đại diện cho sự phồn thịnh, ấm no, là sự đoàn viên, gắn kết tình cảm của mỗi thành viên trong gia đình. Với mong muốn mọi việc đều gặp thuận lợi, suôn sẻ và cầu bình an cho gia đình.
Các gia chủ có thể tự tay nấu tại nhà hoặc nếu không có thời gian thì Dịch Vụ Đồ Cúng Hà Nội giao đồ lễ tận nơi sẽ là giải pháp hoàn hảo cho gia chủ trong trường hợp này. Hơn thế nữa, Đồ Cúng Hà Nội còn cung cấp cho gia chủ đầy đủ mâm lễ cúng theo từng nghi thức cụ thể.Có thể là hình ảnh về 1 người, trong nhà và văn bản cho biết 'Đồ Cúng Hà 0973 753 604 Đồ Cúng Hà'
————————————
Đồ cúng Hà Nội cung cấp các dịch vụ mâm cúng trọn gói như:
Mâm cúng đầy tháng, thôi nôi
Mâm cúng khai trương, cúng động thổ
Mâm cúng về nhà mới, về văn phòng mới
Mâm cúng đặt biệt chuẩn bị theo yêu cầu
ĐỒ CÚNG HÀ NỘI – ĐỒ CÚNG CỦA NGƯỜI HÀ NỘI
✦ 𝑯𝒐𝒕𝒍𝒊𝒏𝒆: 0973.753.604
Đánh giá

hoặc để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *