Cách Cúng Xe Hàng Tháng Vào Ngày Nào ? Lễ Vật, Văn Khấn Bài Cúng Xe.

Cúng xe hàng tháng ngày càng được nhiều chủ xe ô tô quan tâm. Vậy cách cúng xe hàng tháng như thế nào, bài văn khấn ra sao và lễ vật cúng xe hàng tháng cần những gì?

Cúng xe hàng tháng ngày càng được nhiều chủ xe ô tô quan tâm. Việc cúng xe theo quan niệm của nhiều người là rất cần thiết để mang sự sự thuận lợi, bình an và tài lộc cho chủ xe. Vậy cách cúng xe hàng tháng như thế nào, bài văn khấn ra sao và lễ vật cúng xe hàng tháng cần những gì? Cùng luxury-inside.vn tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây.

15 Lễ vật cúng xe hàng tháng cần có:

Lễ vật cúng xe hàng tháng cần những gì

Trái cây (nên chọn ngũ quả).Hoa tươi (mọi người thường hay chọn hoa cúc).Đồ mặn (gà luộc, heo sữa quay) hoặc đồ ăn chay nếu chủ xe ăn chay.Gạo.Muối.1 xấp giấy tiền vàng (càng nhiều càng tốt).3 hoặc 5 chung rượu.3 hoặc 5 ly trà.1 ly nước trắng.Nhang, nến (đèn cầy).Ly, đĩa.Chén, đũa, muỗng. Mâm đựng lễ vật.Lư hương.Bình hoa.

 

Bài văn khấn cúng xe hàng tháng đơn giản khi bắt đầu bằng việc niệm nam mô A Di Đà Phật 3 lần, sau đó nói thông tin cá nhân như tên tuổi, địa chỉ xe, biển số xe. Tiếp đến người cúng sẽ đọc văn khấn cúng xe mỗi tháng về những gì mình mong muốn trong lần cúng này. Cuối cùng là lời cảm ơn và niệm nam mô A Di Đà Phật 3 lần rồi bái lạy 3 cái.

 

Cụ thể bài văn cúng xe hàng tháng như sau:

Mẫu văn khấn cúng xe hàng tháng 1

“Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. ;

Con tên là:…………………….………………………..; sinh ngày:…… /……/…… 

Nhân dịp đầu năm mới (đầu tháng) … Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát.

Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con mang biển số ………………… năm ……….. (tháng ……….. ) được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!

(Đọc lại lần thứ hai)

Nam mô A Di Đà Phật! (vái lạy 3 lần)“

Mẫu văn khấn cúng xe hàng tháng 2

Hôm nay, Ngày … Tháng … Năm …

Tên họ người chủ cúng xe: …

Cung Thỉnh:

Chư vị Thần Linh, Thần hoàng bổn cảnh, Thổ Địa, chư thánh chư thần cư ngụ và cai quản nơi đây, những vong linh ở quanh đây.

Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là…… và chiếc xe mang biển số…….. xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Con xin tạ ơn!

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Cách cúng xe hàng tháng đơn giản theo trình tự

Cách cúng xe ô tô hàng tháng bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Chuẩn bị đầy đủ những lễ vật và vật dụng cần thiết.Chọn ngày giờ cúng xe.Bày biện các lễ vật trước đầu xe gọn gàng.Thắp đèn, nhang .Đứng trước đầu xe đọc bài văn khấn như trên.Vái lạy, cảm tạ thần linh.

 

Văn khấn cúng xe ngày 2 và 16 có khác nhau không?

Đối với các bài văn dùng để vái khấn cúng xe hàng tháng khá ngắn gọn. Các bài cúng xe ngày 2 và 16 không có sự khác nhau nhiều và có những mẫu văn chung mà các chủ xe có thể chọn cho việc cúng xe những ngày này. Quan trọng hơn hết là tấm lòng thành của các chủ xe ô tô.

So với việc cúng xe lần đầu mới mua về, bài văn cúng xe hàng tháng ngày rằm, hay các ngày khác tương đối ngắn gọn và dễ nhớ hơn. Bạn có thể tìm hiểu về bài cúng xe mới cũng như cách thức cúng mà luxury-inside.vn đã giới thiệu trong nội dung trước.

 

Cúng xe hàng tháng vào ngày nào?

Tùy vào phong tục của từng nơi, của từng gia đình mà thời gian tổ chức lễ cúng xe ô tô hàng tháng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên hầu hết chủ xe sẽ lựa chọn cúng xe hàng tháng vào các ngày mùng 1, mùng 2 và 15, 16 âm lịch.

Thông thường, người dân ở miền Nam và miền Trung sẽ chọn tổ chức lễ cúng xe vào mùng 2 và 16 âm hàng tháng. Còn đối với người miền Bắc, cúng xe được diễn ra vào mùng 1 và 15 âm lịch mỗi tháng.

 

Cách đặt gà cúng xe như thế nào?

Cách đặt gà cúng xe đúng chuẩn nhất chính là quay đầu gà nhìn về hướng xe ô tô. Nếu cúng 1 con gà thì nên để giữa mâm cúng, nếu cúng 2 xe 2 con gà trên 1 bàn thì đặt cách đều nhau. Gà nên được sắp xếp vị trí cánh và chân sao cho đẹp mắt.

 

Cúng xe ô tô ở đâu hàng tháng?

Hầu hết, tất cả các chủ sở hữu đều chọn cúng xe hơi hàng tháng ở bên ngoài trời, ngoại trừ những trường hợp nhà không có không gian bên ngoài thì việc tổ chức cúng xe được diễn ra bên trong. Mâm cúng được đặt trước đầu xe ô tô và đầu xe thì quay ra hướng bên ngoài, không quay đầu vào nhà hay ngõ hẹp.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn cẩn thận hơn nên chọn cả ngày và hướng xe phù hợp với tuổi của chủ xe.

 

Cúng xe hàng tháng nên cúng trái cây gì?

Cúng xe nên chọn các loại trái cây tươi, không bị sâu, bị hỏng và nên là những loại tươi mới, có màu sắc tươi sáng. Một số loại trái cây cúng xe hàng tháng phổ biến như: bưởi, cam, quýt, xoài, đu đủ, chuối, dưa hấu…

 

Cúng xe hơi hàng tháng nên cúng hoa gì?

Các loại hoa nên sử dụng khi cúng xe hàng tháng là các loại hoa tươi, không bị dập cành, lá và là các loại hoa thật như cúc vàng, hoa đồng tiền, hoa cát tường hay hoa vạn thọ.

 

Tại sao phải cúng xe hàng tháng?

Theo quan niệm tâm linh, việc cúng xe ô tô hàng tháng giúp cho gia chủ di chuyển bằng xe được an toàn và bình an. Ngoài ra với chủ xe dùng xe để làm ăn kinh doanh thì sẽ thuận lợi, phát đạt, công việc phát triển theo cấp số nhân.


Nếu bạn thắc mắc điều gì về lễ vật hay thủ tục làm lễ thì hãy gọi cho Đồ cúng Hà Nội theo hotline/ zalo: 0973 753 604 hoặc nhắn tin vào fanpage https://www.facebook.com/DocungHANOItrongoi sẽ có chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh giá

hoặc để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *