Phong Thủy 2022 Tuổi Thìn Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì Nhất?

Một trong những yếu tố quan trọng của phong thủy là màu sắc. Quy tắc kết hợp màu sắc phù thuộc vào những cung tuổi khác nhau. 

Trong bài viết hôm nay, Đồ Cúng Hà Nội sẽ chia sẻ đến bạn tuổi Thìn thuộc mệnh gì, hợp với màu gì và kỵ màu gì nhất, cũng như cách lựa chọn các vật dụng quanh mình để hợp phong thủy và mang lại may mắn nhất.

1. Tổng quan về người tuổi Thìn? Thuộc mệnh gì?

1.1. Tuổi Thìn là gì?

Tuổi Thìn (tuổi con Rồng) là con giáp thứ 5 trong 12 con giáp hiện nay. Những người tuổi Rồng thường có tính dũng cảm, cầu tiến, có ý chí tiến thủ mãnh liệt. Họ cũng là người thông minh, tràn trề sinh lực và sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, người tuổi Thìn thường rất mạnh mẽ, quyết đoán, ngay thẳng và không xảo quyệt.

Những người tuổi Mậu Thìn đại diện cho sức mạnh, quyền lực, họ quy tụ những bản chất tốt đẹp. Bởi vì rồng là con vật linh thiêng đối với người Việt Nam. Nên những người tuổi này thường được mọi người coi trọng và trân quý.

Từ xa xưa những chú Rồng tượng trưng cho vua, chúa. Mang hình ảnh của sự cao quý, khí chất, là biểu tượng của sự may mắn.

2. Tuổi Thìn sinh năm nào? Thuộc Ngũ hành nào?

Tuổi Thìn gồm những năm sau: 1940 (Canh Thìn), 1952 (Nhâm Thìn), 1964 (Giáp Thìn), 1976 (Bính Thìn), 1988 (Mậu Thìn), 2000 (Canh Thìn), 2012 (Nhâm Thìn), 2024 (Giáp Thìn), 2036 (Bính Thìn)…

3. Tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa hợp và kỵ màu gì?

– Màu tương sinh: Tuổi Giáp Thìn sinh năm 1964 hợp với màu xanh lá, đại diện cho hành Mộc. Màu sắc tương hợp tiếp theo mà bạn nên chọn là màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. 

– Màu tương khắc: Vì Hỏa khắc với Thủy nên tuổi Giáp Tuất kỵ nhất màu đen và xanh nước biển.

– Những người sinh năm Giáp Thìn 1964 mệnh Hỏa nên chọn màu xanh, đỏ, cam để gặp nhiều may mắn.

4. Tuổi Bính Thìn mệnh Thổ hợp và kỵ màu gì?

– Màu tương sinh: Tuổi Bính Thìn hợp với các màu đại diện cho bản mệnh của người mệnh Thổ – màu vàng, nâu bởi toàn bộ Trái đất sẽ tạo thành một ngọn núi lớn. Ngoài ra, tuổi này còn hợp với các màu thuộc hành Hỏa như: hồng, đỏ, cam, tím. 

– Màu tương khắc: Nam và nữ sinh năm 1976 khắc với mệnh Mộc là màu xanh lá, vì trong ngũ hành phong thủy, Mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng, cạn kiệt chất dinh dưỡng từ đất.

Để tránh những điều không may có thể xảy ra. Những người tuổi Bính Thìn 1976 nên tránh sử dụng màu xanh lá.

5. Tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc sinh năm 1988 hợp và kỵ với màu gì? 

– Màu tương sinh: Mậu Thìn sinh năm 1988 hợp với các màu thuộc bản mệnh Mộc là xanh lá. Lưỡng Mộc sẽ tạo thành cây lớn và các màu thuộc bản mệnh Thủy bao gồm màu xanh nước biển và đen.

– Màu tương khắc: Người sinh năm Mậu Thìn 1988 kỵ nhất với những màu thuộc mệnh Kim là trắng, bạc, xám.

Màu sắc là yếu tố phong thủy rất quan trọng. Tuổi Mậu Thìn sẽ gặp may mắn với các màu xanh lá, xanh nước biển hay đen.

6. Tuổi Canh Thìn mệnh Kim hợp và kỵ với màu gì?

– Màu sắc tương sinh: là xám, bạc và trắng thuộc hành Kim và những màu sắc thuộc hành Thổ là nâu và vàng sậm sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Canh Thìn năm 2000.

– Màu sắc tương khắc: Nam, nữ mệnh này sẽ kỵ nhất với những sắc màu thuộc mệnh Hỏa như: cam, đỏ, tím và hồng.

7. Tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy hợp và kỵ màu gì?

– Màu tương sinh: Nhâm Thìn sinh năm 2012 hợp nhất với những sắc màu thuộc bản mệnh Thủy gồm đen, xanh nước biển; bởi lưỡng Thủy thì tạo thành biển rộng. Hợp nhì với những màu sắc thuộc hành Kim gồm trắng, bạc và xám.

– Màu tương khắc: Tuổi Nhâm Thìn kỵ nhất với màu thuộc mệnh Thổ là nâu đất và vàng sậm.

Đánh giá

hoặc để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *