Mùng 1 Đầu Tháng Nên Làm Gì Để May Mắn.

Sáng mùng 1 đầu tháng đầu năm nên làm gì. Mùng 1 có nên kiêng quan hệ vợ chồng, mùng 1 có nên dọn dẹp nhà cửa, mùng 1 kiêng không ăn gì, … mùng 1 đầu tháng nên kiêng kỵ gì. Cùng rất nhiều các câu hỏi khác nhau về chuyện nên hay không nên làm gì vào ngày mùng 1 âm. Theo quan niệm của người Việt xưa thì ngày mùng 1 chính là ngày đầu tiên của tháng mới đặc biệt ngày mùng 1 năm mới, “đầu xuôi thì đuôi lọt” để cầu cho cả tháng mọi chuyện suôn sẻ, tốt lành, bình an.

Trong bài viết này Đồ Cúng Hà Nội giới thiệu tới các bạn 13 điều kiêng kỵ được quan tâm và coi trọng nhất vào ngày mùng 1 âm theo quan niệm từ xưa nhưng không phải kiêng kỵ nào cũng có lý giải đúng hay sai. Với quan niệm “có thờ có thiêng” thì nếu kiêng được thì nên kiêng. Để giúp cho tâm lý được vững tin, thoải mái cũng là góp phần cho mọi việc. Dự định làm sắp tới trở nên dễ dàng, may mắn và gặt hái được kết quả tốt đẹp như mong muốn. Tuy nhiên cũng không nên quá đặt nặng việc kiêng kỵ. Khiến cho tâm lý bị ảnh hưởng, suy nghĩ dẫn đến những quyết định sai lầm. Mọi việc thành hay bại đều do chính bạn mà thành. Chúc các bạn một mùng 1 âm may mắn, tấn tài tấn lộc, tấn bình an.

Mùng 1 đầu tháng nên làm gì để may mắn
  1. Thắp hương cầu may mắn

Vào ngày mùng 1 đầu tháng, bạn nên đi chùa thắp hương để cầu bình an, may mắn. Mong vận trình sự nghiệp lẫn tình duyên, sức khỏe được thuận lợi, hanh thông. Để việc cầu nguyện thành hiện thật, bạn hãy thành tâm khấn bái và thắp hương theo số lẻ. Tuyệt đối không nên thắp hương số chẵn nhé.

  1. Ăn những món ăn mang lại may mắn

Để cả tháng gặp nhiều may mắn và tài lộc. Vào ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng. Bạn nên dùng những món ăn mang lại nhiều may mắn như món ăn mang tính chất màu đỏ như xôi gấc, dưa hấu, đu đủ,… Bởi theo quan niệm của người xưa, ăn món gì màu đỏ. Thì sẽ đỏ theo và mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong cả tháng. Giống như câu “đầu xuôi đuôi lọt”.

  1. Vật phẩm phong thủy theo mệnh ngũ hành

Theo mệnh ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ mà bạn nên mang theo một số vật phẩm phong thủy may mắn. Cụ thể như.

– Mệnh Mộc mang theo muối. Ngày mùng 1 đầu tháng, những người mệnh Mộc nên bỏ tí muối trắng bên người. Bởi muối trắng đại diện cho mệnh Kim, nó sẽ giúp bản mệnh thuận lợi trong mọi việc làm ăn, kinh doanh, hút tài vận may. Tốt nhất bạn hãy dùng giấy bạc gói một ít muối và cho vào ví. Đây được xem là lá bùa bình an và may mắn cho người mệnh Mộc.

– Mệnh Kim mang theo đất. Tuân theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, Thổ sinh Kim cho nên ngày mùng 1 âm lịch hàng tháng nên bỏ tí đất vào trong ví. Cách làm này sẽ giúp bạn hút thêm tài lộc, vận may. Mọi việc làm ăn trở nên thuận lợi và hanh thông hơn.

– Mệnh Thủy mang theo bạc. Để thu hút vận khí tốt lành cho người mệnh Thủy. Bạn nên sử dụng một số vật phẩm phong thủy tượng trưng, liên quan đến bạc. Chẳng hạn như bạn đeo trang sức bằng bạc,… Sử dụng bạc bên người sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và bình an.

– Mệnh Hỏa mang theo gỗ. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc sinh Hỏa. Trong đó gỗ tượng trưng cho Mộc, lửa tượng trưng cho Hỏa. Vì vậy nếu ngày mùng 1 đầu tháng bạn mang vật phẩm bằng gỗ bên mình sẽ mang lại nhiều may mắn. Chuyện làm ăn kinh doanh trở thuận lợi, phát tài phát đạt.

– Mệnh Thổ mang theo vật phẩm liên quan đến lửa như bật lửa hoặc bao diêm. Bởi vật phẩm này đại diện cho mệnh Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ nên rất tốt cho việc cầu may mắn trong ngày mùng 1 đầu tháng. Vật phẩm liên quan đến Hỏa sẽ giúp bạn tăng vận khí, hút tài lộc và vận may trong vận trình sự nghiệp lẫn tình duyên, sức khỏe.

Nếu bạn thắc mắc điều gì về lễ vật hay thủ tục làm lễ thì hãy gọi cho Đồ cúng Hà Nội theo hotline/ zalo: 0973 753 604 hoặc nhắn tin vào fanpage https://www.facebook.com/DocungHANOItrongoi sẽ có chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 

Đánh giá

hoặc để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *